#1 [url]

Jan 23 10 12:54 PM

Em hong thay hình chị ơi....

Có những niềm riêng một đời dấu kín<br>Như rêu như rong đắm trong biển khơi<br>Có những niềm riêng một đời câm nín<br>Nên khi xuôi tay còn chút ngậm ngùi

Quote    Reply   

#3 [url]

Jan 23 10 1:13 PM

em coi đươc rồi chị , em post lại cho chị nha, khuôn giống khuôn bánh khọt chị heng, = gang huh chị?

user posted image

Có những niềm riêng một đời dấu kín<br>Như rêu như rong đắm trong biển khơi<br>Có những niềm riêng một đời câm nín<br>Nên khi xuôi tay còn chút ngậm ngùi

Quote    Reply   

#5 [url]

Jan 23 10 1:18 PM

QUOTE (Mrs Apple @ January 23, 2010 01:13 pm)
em coi đươc rồi chị , em post lại cho chị nha, khuôn giống khuôn bánh khọt chị heng, = gang huh chị?
]

Táo sao post như vậy được, làm ơn chỉ cho HD tudo/mw_please.gif tudo/mw_please.gif

Quote    Reply   

#6 [url]

Jan 23 10 1:26 PM

QUOTE (Kim Ngoc @ January 23, 2010 01:17 pm)
bánh thuẩn là bánh gì vậy 2 chị?

KN, bánh thuẩn còn gọi là bánh thửng, ct làm giống như bánh bông lang, nhưng làm bằng bột năng, ô phải bằng bột mì. Ăn thì bánh tan trong miệng mau nhưng hay bị bể và rơi vụn lung tung, nên HD mới pha thành 1/2 bột năng + 1/2 bột mì thì ngon hơn và bánh ô bị bể.

Quote    Reply   

#8 [url]

Jan 23 10 1:41 PM

Chị HD, khi chị upload hình xong rồi, hình hiện ra cái khung , thì ngay dưới cái hình có 3 lines,
line thứ 1 là " Link", chị đừng dùng line này
line thứ 2 là " Direct Link", chị đừng dùng line này

Line thứ 3 là " Forum Code"- thì chị dùng heng.

Chị highlight cái trong ô của line thứ 3 , copy and paste vào đây là nó hiện ra nguyên con cho chị liền

Có những niềm riêng một đời dấu kín<br>Như rêu như rong đắm trong biển khơi<br>Có những niềm riêng một đời câm nín<br>Nên khi xuôi tay còn chút ngậm ngùi

Quote    Reply   

#9 [url]

Jan 23 10 1:55 PM

QUOTE (Mrs Apple @ January 23, 2010 01:41 pm)
Chị HD, khi chị upload hình xong rồi, hình hiện ra cái khung , thì ngay dưới cái hình có 3 lines,
line thứ 1 là " Link", chị đừng dùng line này
line thứ 2 là " Direct Link", chị đừng dùng line này

Line thứ 3 là " Forum Code"- thì chị dùng heng.

Chị highlight cái trong ô của line thứ 3 , copy and paste vào đây là nó hiện ra nguyên con cho chị liền

Thanks Táo nha, nhưng có khi HD "forum code" cái hình nó bự chần dần hà , thàng ra hồi nãy mới dung cái dirẻc link là vây.

Quote    Reply   

#10 [url]

Jan 23 10 1:59 PM

QUOTE (Chom Chom @ January 23, 2010 01:34 pm)
Chời chời, thấy cái này nhớ Tết VN quá.

Rồi chị đổ làm sao? Cũng là bỏ than trên nắp như kiểu VN hay chị có cách gì khác?

Chôm nếu siêng thì HD gây lò than rồi bỏ than trên nắp cái khuôn thì bánh nở đẹp lắm ( khuôn này có cái nắp tròn đậy lên nó, giống như nắp nồi nhưng no cao hơn nắp nồi nhiều lắm ) còn ô thì cho vô lò nướng như các loại bánh khác, nhưng bánh nở ô đẹp báng nướng than.

Quote    Reply   

#13 [url]

Jan 24 10 1:03 AM

Sis H Đ làm mình nhớ chị bán bánh bông lan nướng ở trước cửa đó nha, mổi lần tan học chạy ra phụ chỉ hoạt lửa, than nổ lốc bốc mình nhảy nhảy ra đằng sau, vừa la làng, công nhận bán bánh bông lan bằng khuôn nầy cực thiệt, chị ta canh lửa than sao hay thiệt kg bị khét cái nào hết

Có khi khách đứng sấp hàng mua, một bên chỉ bán, một bên chỉ đánh bột bằng tay phộc phộc, ừ bây giờ mới nhớ cái đánh bột bằng spiraal vòng vòng, kg biết diển tả nó làm sao, lúc đó đối với thì lớn và nặng quá, thấy chỉ kéo lên đè xuống lẹ làng như chơi, mình củng thử kéo lên mà bột dính theo kéo kg nổi...... khi bánh chín thì chỉ cho mình chọn trước, CN thích con cá, bông hồng

khuôn sis mua ở đâu hay vậy, chỉ giùm CN đi
tudo/birthdaycake.gif

Anh chị em cố gắng ăn chay, tiết kiệm nước, điện và trồng cây nhiêù thêm để giúp địa cầu bớt nong&#39;, chân thành cám ơn<br>-<br><a href='http://vn.myblog.yahoo.com/channguyetkn1' target='_blank'>http://vn.myblog.yahoo.com/channguyetkn1</a>

Quote    Reply   

#14 [url]

Jan 24 10 1:11 AM

QUOTE (Chân Nguyệt @ January 24, 2010 01:03 am)
khuôn sis mua ở đâu hay vậy, chỉ giùm CN đi
tudo/birthdaycake.gif

Chân Nguyệt, khuôn này HD mang từ VN đi lâu rồi, nhưng chắc chợ Sài Gòn có bán trong những sạp bán đồ và khuôn làm bánh.

Quote    Reply   

#15 [url]

Jan 24 10 1:53 AM

ở VN hả, Vậy thì mình ngồi đây khó hu hu cho mà coi tudo/o_11.gif đi về méc má cho mà coi tudo/lol.gif

Anh chị em cố gắng ăn chay, tiết kiệm nước, điện và trồng cây nhiêù thêm để giúp địa cầu bớt nong&#39;, chân thành cám ơn<br>-<br><a href='http://vn.myblog.yahoo.com/channguyetkn1' target='_blank'>http://vn.myblog.yahoo.com/channguyetkn1</a>

Quote    Reply   
avatar

lle

Đầu Bếp Chính

Posts: 1,897

#16 [url]

Jan 25 10 11:44 PM

Dưới quê của Linda , Bánh Thửng thì nó màu trắng to như chén cơm, nở 3 múi , để vào miệng bánh tan trong miệng thơm lắm. Hồi nhỏ ăn mê lắm mà giờ làm lại thấy nó ngọt quá Còn cái khuôn của chị HD thì Linda thấy họ dùng nướng bánh bông lan giòn nhiều hơn.

Ở mồi vùng mỗi khác hé tudo/36.gif

Quote    Reply   

#17 [url]

Jan 26 10 12:01 AM

QUOTE (lle @ January 25, 2010 11:44 pm)
Dưới quê của Linda , Bánh Thửng thì nó màu trắng to như chén cơm, nở 3 múi , để vào miệng bánh tan trong miệng thơm lắm. Hồi nhỏ ăn mê lắm mà giờ làm lại thấy nó ngọt quá Còn cái khuôn của chị HD thì Linda thấy họ dùng nướng bánh bông lan giòn nhiều hơn.

Ở mồi vùng mỗi khác hé tudo/36.gif

ừ giống như L nói khuôn này chợ của YN hồi đó dùng đổ bánh bông lan chứ không phải bánh thửng

&lt;img src=&quot;http://img84.imageshack.us/img84/8716/yennhivr6.png&quot;

Quote    Reply   

#18 [url]

Jan 26 10 12:02 AM

chị HD , khuôn nhìn đã quá mà lại mua ở VN thấy khó rồi đó chị ơi

&lt;img src=&quot;http://img84.imageshack.us/img84/8716/yennhivr6.png&quot;

Quote    Reply   
avatar

maritza

Vua Đầu Bếp

Posts: 4,312

#19 [url]

Jan 26 10 12:06 AM

QUOTE (Chân Nguyệt @ January 24, 2010 01:03 am)
đánh bột bằng tay phộc phộc, ừ bây giờ mới nhớ cái đánh bột bằng spiraal vòng vòng, kg biết diển tả nó làm sao, lúc đó đối với thì lớn và nặng quá, thấy chỉ kéo lên đè xuống lẹ làng như chơi, mình củng thử kéo lên mà bột dính theo kéo kg nổi......

Ừ!!!! Sis CN nhắc , gợi lại hình ảnh đánh bánh bằng cái lò xo ! Đánh bánh bông lan còn OK , chớ đánh bánh thuẩn thiệt là phê á tudo/newbluesweatdrop.gif Tại cái bột mình tinh nó đã dẻo rồi mà còn phải đánh chứ không trộn như bánh bông lan !

Mà ở đây MA làm thử bằng bột năng thấy hổng giống , chắc cũng có khác biệt giữa bột mình tinh với bột năng há !

Quote    Reply   

#20 [url]

Jan 26 10 12:50 AM

Linda & Yến Nhi, ở quê chồng HD người ta làm bán thuẩn xong xấy cho khô để dành được lâu lắm. Còn cái khuôn chỉ là dụng cụ để làm bánh, có khi HD hấp bánh bò trong khuôn này luôn, cũng đẹp lắm.

QUOTE
maritza Posted on January 26, 2010 12:06 am
  Ừ!!!! Sis CN nhắc , gợi lại hình ảnh đánh bánh bằng cái lò xo ! Đánh bánh bông lan còn OK , chớ đánh bánh thuẩn thiệt là phê á  Tại cái bột mình tinh nó đã dẻo rồi mà còn phải đánh chứ không trộn như bánh bông lan !

Mà ở đây MA làm thử bằng bột năng thấy hổng giống , chắc cũng có khác biệt giữa bột mình tinh với bột năng há !

Nghĩ tới mấy người xưa phải dùng cái lò xo để đánh bánh mà họ làm được rất nhiều loại banh, HD thiệt là phục đó M & CN. Chắc chắn là có khác biệt giưa 2 loại bột đó M, vì bột mì tinh hiếm, ngon, đắt và ăn mát như bột sắn dây, hơn bột năng nên người ta mới dùng bột năng để giả bột mì tinh.

Quote    Reply   
Add Reply

Quick Reply

bbcode help